Star Ratings

Nếu tủ lạnh Hitachi side by side lỗi không lấy nước ngoài vì đã xảy ra một vài vấn đề như bộ lọc nước bị kẹt hay do hệ thống phân phối có vấn đề. Hãy thử danh sách các giải pháp khắc phục sự cố ngay đây. Từ đó giúp giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và khá dễ dàng.

Tại sao không có nước phân phối từ tủ lạnh khi nhấn cần gạt để lấy nước?

Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước, một tình trạng khá phổ biến và xảy ra ở các dòng tủ lạnh có chức năng lấy nước ở bên ngoài. Nếu tủ lạnh Hitachi Side By Side của bạn không phân phối nước, rất có nhiều lý do dẫn đến vấn đề này. Đó là những lý do nào?

HITACHI CENTER | HỖ TRỢ SỬA TỦ LẠNH HITACHI SIDE BY SIDE KHÔNG LẤY NƯỚC NGOÀI SAU BẢO HÀNH 028.2248.8224

6 nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Hitachi side by side lỗi không lấy nước

1-Bình chứa nước đã hết, có thể bạn chưa bật tính năng lấy nước

Chẳng có vấn đề liên quan đến kỹ thuật xảy ra ở đây cả, tủ lạnh Hitachi của bạn không phân phối nước ra ngoài đơn giản chỉ vì bình chứa đã hết nước hoặc còn quá ít nước. Hoặc nước bên trong bình chứa đã bị đóng băng.

Hoặc đôi khi là do bạn chưa bật tính năng lấy nước ở bảng điều khiển chỉ vì “quên mất”. Lý do khá buồn cười, nhưng thực sự nó đã xảy ra.

2-Có không khí trong đường ống dẫn nước của tủ lạnh

Hiện tượng này hay còn được gọi là air không khí, chúng sẽ làm cho việc lưu thông nước bên trong đường ống dẫn gặp vấn đề, khiến cho việc phân phối nước ra bên ngoài hay đến từng khay để làm đá gặp khó khăn.

Bị air không không trong đường ống dẫn cùng là lý do khiến tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động. Không khí có thể đi vào đường ống nước do kết nối nước kém.

3-Van cấp nước bị lỗi

Một nguyên nhân khác có thể gây ra vấn đề này, đó là van cấp nước bị lỗi. Van điện từ này giúp mở nguồn cấp nước cho bộ phân phối nước ở tủ lạnh. Do đó, nếu van cấp bị lỗi hoặc nếu áp lực nước quá thấp, van nước sẽ không thể mở.

Nếu áp suất nước quá thấp, chúng không đủ mạnh để giúp nước lưu thông tốt hơn trong hệ thống phân phối.

4-Kết nối nước kém

Tình trạng kết nối nước kém có thể là do đường ống dẫn nước kém đi vì bị gấp khúc. Hoặc do kết nối ống không được tốt. Tất cả đều là nguyên nhân khiến nước không thể lưu thông được.

5-Bộ lọc nước ở tủ lạnh có vấn đề

Bộ lọc nước được xem là nguyên nhân của nhiều sự cố liên quan đến việc phân phối nước ở tủ lạnh, tủ lạnh không làm đá hay chất lượng nước, đá viên. Nếu bộ lọc nước đã quá thời gian sử dụng, khả năng tắc nghẽn sẽ rất cao (vì các khoáng chất dạng phấn trong nước được lọc), bộ lọc ngưng lọc nước hay không cấp nước cho hệ thống ống dẫn.

6-Do công tắc cửa bị lỗi

Công tắc cửa ở tủ lạnh Hitachi sẽ tắt ngăn làm đá hay nước khi mở cửa tủ lạnh, chúng sẽ hoạt động lại khi cửa được đóng (nếu tủ lạnh đang kích hoạt tính năng lấy nước, làm đá). Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối nước sẽ không được bật và tủ lạnh Hitachi side by side lỗi không lấy nước ngoài.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân xảy ra cũng có thể gây ra tình trạng này, là do cần gạt để lấy nước bị kẹt dẫn đến không sử dụng được.

Giải pháp nào để xử lý vấn đề đã xảy ra?

 

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lấy được, bạn có thể thực hiện theo các giải pháp gợi ý sau:

  • Thêm nước vào bình chứa. Mở cửa tủ lạnh và kiểm tra ngăn chứa nước bên trong, nếu bình chứa đã hết nước, hãy thêm vào và lưu ý không thêm nước vượt quá mức Max. Để đảm bảo chất lượng nước bạn nên vệ sinh bình chứa thường xuyên hơn.
  • Kiểm tra bộ lọc nước. Nếu bộ lọc nước tủ lạnh Hitachi không được lắp đặt đúng cách hay bị nghẽn, nó có thể làm tắc dòng nước vào bộ phân phối. Do vậy hãy kiểm tra bộ lọc nước đã được lắp đúng cách chưa, vệ sinh bộ lọc nước hoặc thay mới bộ lọc nếu chúng đã quá thời gian sử dụng. Bộ lọc nước nên được thay thế khoảng 6 tháng/lần.
  • Loại bỏ không khí trong đường ống dẫn nước. Để làm sạch không khí bên trong đường ống dẫn nước của tủ lạnh, hãy nhấn cần gạt của bộ phận phân phối nước (ở bảng điều khiển) trong 1 – 2 phút đến khi có nước chảy ra. Việc xả hệ thống nước giúp loại bỏ không khí trong đường ống dẫn nước.
  • Kiểm tra van cấp nước. Có thể van cấp chưa được bật nên nước không thể phân phối ra đường ống. Đồng thời kiểm tra van cấp có đang hoạt động hay không, nếu chúng bị lỗi thì nên sớm được thay mới.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước. Đừng bỏ qua thao tác kiểm tra đường ống dẫn. Chúng có thể bị gập khúc hoặc lắp đặt sai, bị tắc do bị đóng băng làm ảnh hưởng đến việc phân phối nước. Làm đường ống thẳng lại và nên thông đường ống dẫn nước.
  • Kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh. Nếu công tắc cửa tủ lạnh bị hỏng hoặc bị chặn bởi thứ gì đó, tủ lạnh sẽ không xác nhận được cửa đã đóng an toàn để nước chảy ra. Hãy đặt một lịch hẹn với thợ sửa tủ lạnh Hitachi để kiểm tra vấn đề và thực hiện thay thế.

Để lấy nước uống mát lạnh từ tủ lạnh là một quá trình phức tạp, bao gồm các ống dẫn nước, bộ lọc nước (nếu có), hệ thống phân phối hay cánh cửa phải đóng kín. Nếu tủ lạnh Hitachi side by side lỗi không lấy nước ngoài vì nhiều nguyên nhân và cần sự hỗ trợ, hãy lên lịch kiểm tra hệ thống phân phối nước ở tủ lạnh ngay hôm nay để tìm ra nguyên nhân vấn đề. Kỹ thuật viên của Bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố.

Gọi ngay CSKH 24/7: 028.2248.8224 | 028.6680.1715 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copyright Content
Call Now ButtonTỔNG ĐÀI HITACHI 365 NGÀY